Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ NHƯ THẾ NÀO?

Gần đây, trong quá trình tư vấn mình gặp rất nhiều khách hàng có trách nhiệm thực sự quan tâm đến giải pháp bảo hiểm cho bản thân và gia đình mình nhưng hoàn toàn chưa hiểu đúng về vai trò của bảo hiểm nhân thọ và quan trọng nhất là chưa biết mình sẽ lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nào? Và cuối cùng lựa chọn đại lý bảo hiểm phục vụ ra sao?

Vì vậy mình quyết định chia sẻ thông tin để mọi người hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ để tự trả lời câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?


CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính nên mình sẽ bắt đầu từ khái niệm quản lý tài chính cá nhân để mọi người có cái nhìn tổng quát:  bảo hiểm nhân thọ dùng để làm gì
tam giac tai chinh


Thu nhập có được từ quá trình đi làm sẽ được mọi người phân bổ cho các mục tiêu như sau:

#Phần màu đỏ: bảo vệ cho những biến cố không định trước đối với sức khỏe như: mất sớm, tàn tật mất sức lao động, bệnh hiểm nghèo...

#Phần màu vàng: các khoản tiết kiệm tiền mặt dễ dàng chuyển đổi sang tiền mặt để tiêu dung như số tiết kiệm, các khoản nợ mua nhà, xe, cho con đi học, quỹ hưu trí

#Phần màu xanh: gia tăng tài sản như đầu tư như cổ phiếu, đất đai, bitcoin…

Vấn đề chung về quản lý tài chính cá nhân là mọi người đang dành toàn bộ thu nhập của mình cho 2 phần màu vàng và xanh trong khi cơ cấu phù hợp là 3 phần cơ bản như trên.

Biểu đồ dưới đây sẽ cho mọi người dễ hình dung về việc mất cân bằng cơ cấu tài chính sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của gia đình bạn: (hình này mượn của FB Hong Nguyet Minh)

duong cong tai san


[1] Đường Human Capital : nghĩa là theo thời gian sức khỏe của bạn sẽ suy giảm  và khả năng tiết kiệm càng về sau của bạn sẽ càng thấp đi.
[2] Đường Financial Capital: theo thời gian tài sản tài chính của bạn sẽ dần gia tăng .
[3] Đường Total Wealth : Tổng tài sản theo thời gian sẽ tăng thêm.

Trong điều kiện bình thường mọi thứ đều tốt đẹp thì quá tuyệt vời. Cuộc sống gia đình bước qua những trang tốt đẹp. Trong lúc từ 25-65 tuổi khi tài sản tài chính còn nhỏ và khả năng làm ra thu nhập của bạn còn thấp NẾU NHƯ một kẻ thù nào tấn công vào sức khỏe của bạn thì thu nhập trong tương lai của gia đình bạn sẽ mất đi NGAY LẬP TỨC. Gia đình bạn chính thức bước sang một trang mới. Liệu con cái bạn có đủ tiền để học hành tới nơi tới chốn để có thể tự lao động kiếm sống? Do đó trong phần tam giá màu kể trên ở phần màu xám mọi người có thể thấy việc lên kế hoạch là nền tảng cho sự thịnh vượng tài chính cá nhân

Vậy bảo hiểm nhân thọ sẽ mang lại 2 lợi ích ngắn hạn và dài hạn để tình hình tài chính của gia đình được bảo vệ. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm như thế nào phải thỏa mãn được tối thiểu hai điều trên.
Sau đây chia sẻ về sản phẩm bảo hiểm bảo vệ lợi ích ngắn hạn và dài hạn.

#Ngắn hạn: Viện phí là một khoản tiền bất thường mà bảo hiểm sẽ chi trả hộ người mua. Đối với sản phẩm này việc tái tục hàng năm dựa vào lịch sử bồi thường của người mua và phí này mất đi hàng năm. Nếu group người tham gia càng lớn thì mức độ chia sẻ rủi ro thấp sẽ càng dễ hơn trong quá trình tái tục vào năm sau.
#Dài hạn: khoản tiền được trả cho người mua khi sự kiện rủi ro xảy ra trong tương lai.

Công ty sẽ bảo hiểm cho các trường hợp rủi ro xảy ra làm mất đi thu nhập của một cá nhân như sau:

[1] Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: nghĩa là mất sức lao động đến 80%, nằm một chỗ vừa không tạo ra thu nhập và tiêu đi số tiền đã tiết kiệm
[2] Tử vong : mất thu nhập cho gia đình ngay lập tức và cả trong suốt thời gian những người còn lại trong gia đình phải tiếp tục sống.
[3] Bệnh hiểm nghèo: chi phí lớn chi trả cho việc điều trị bệnh trong suốt thời gian bệnh.

Như vậy mua sản phẩm bảo hiểm như thế nào đã rất dễ dàng chọn lựa khi nó phải đảm bảo được lợi ích ngắn hạn và dài hạn. 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Bảo hiểm nhân thọ có cần thiết? Mình nghĩ tới đây các bạn đã có thể tự tính toán và có cầu trả lời cho chính mình.

Tiếp theo sẽ tới phần chọn 


MUA VỚI SỐ TIỀN BAO NHIÊU?Câu trả lời là phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân tại thời điểm tham gia. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể hoàn toàn mua thêm để gia tăng mệnh giá hoặc số tiền bảo vệ.

Dưới đây là một bài toán nhỏ để mọi người dễ hình dung ra số tiền cần được bảo vệ là như thế nào;

Chi phí bình quân của một gia đình hiện tại khoảng 15 triệu một tháng nên trong 1 năm chi phí sẽ là 15x12=180tr.
Vậy ít ra gia đình phải có khoản tiền để đảm bảo cuộc sống thấp nhất là 180tr/ năm trong 24 năm nữa với giả sử con nhỏ mới sinh và cần chi phí học hành tới lúc ra trường để có thể tự kiếm sống.
Vậy chi phí sẽ là 180x24=4,320 tỷ.
Bệnh hiểm nghèo với chi phí thông thường cho bệnh ung thư đâu đó vào khoảng 2 tỷ đồng năm theo nguồn…

Kết luận: mệnh gia hợp lý tại thời điểm này là 4 tỷ, bảo vệ cho bệnh hiểm nghèo là 2 tỷ.
Tuy nhiên, công thức chung để khoản tiết kiệm dành riêng cho bảo hiểm nên là 10% thu nhập của gia đình.

Tới đây, các bạn hãy tự đặt câu hỏi: liệu rằng bảo vệ cho thu nhập của gia đình bằng việc sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có cần thiết? Nếu cần thiết thì hãy tự hỏi tiếp mình nên sỡ hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi nào? NGAY LẬP TỨC CÁC BẠN NHÉ


LỰA CHỌN ĐẠI LÝ PHỤC VỤ NHƯ THẾ NÀO?Đa phần người muốn sở hữu hợp đồng bảo hiểm thường chọn người quen, thân để yên tâm do thói quen. Với bất kì ngành nghề nào cũng vậy để có kiến thức giải thích cho khách hàng và thời gian chăm sóc hợp đồng trong thời gian dài thì mọi người đầu tiên nên trang bị kiến thức căn bản để có thể đánh giá sơ lược kiến thức của đại lý và cũng nên tìm hiểu rõ đại lý định hướng nghề nghiệp lâu dài như thế nào để có thể phục vụ chủ hợp đồng tốt nhất.

Mình tin rằng với chia sẻ trên thì nhiều bạn đã có thể tự lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp. 

4 nhận xét:

 1. Bếp Hoàng Cương là Nhà phân phối hãng các sản phẩm của BOSCH. Nếu quý khách cần bất cứ sản phẩm gì của BOSCH với giá rẻ nhất, lắp đặt vận chuyển tận nơi, bảo hành dài hạn chu đáo, hãy tới Bếp Hoàng Cương!

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: https://bit.ly/BepHoangCuong

  Trả lờiXóa

 2. Máy hút mùi Bosch DWB77CM50 là dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn,đơn giản giá cả phải chăng của Bosch. Máy có độ bền cao, công suất hút lớn 671m3/h, được đánh giá là sản phẩm hữu ích trong không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên sử dụng máy đúng cách để tăng hiệu suất hoạt động cũng như giúp máy được bền hơn thì không phải ai cũng biết và đôi khi bạn còn ít quan tâm đến điều đó. BepHoangCuong.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút mùi Bosch DWB77CM50 cũng như chia sẻ những bí kíp giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả nhất. Máy hút mùi BOSCH DWB77CM50 là một sự lựa chọn lý tưởng cho mọi không gian bếp. Với kiểu thiết kế dạng hộp gắn tường đơn giản, không quá cầu kỳ, kích thước nhỏ gọn 70cm , động cơ chạy êm, và tiết kiệm điện lên đến 80% năng lượng. Khả năng hút mùi, hút khói và lọc không khí vô cùng hoàn hảo cho phòng bếp nhà bạn.

  Trong số tất cả những dòng máy hút mùi Bosch trên thị trường thì máy hút mùi BOSCH DWK97JM60 nhập khẩu chính hãng đang được xếp vào top bán chạy và liên tục cháy hàng. Vậy những ưu điểm nào khiến sản phẩm này thành công đến vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhé! Máy hút mùi Bosch là thương hiệu uy tín của Đức, nơi có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Tất cả các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ Đức đều được người tiêu dùng đánh giá rất cao về mọi mặt. Do đó, sản phẩm của Bosch có tính cạnh tranh rất cao, đồng nghĩa với việc chiếm thị phần lớn so với các hãng bếp khác. Sự đột phá về mặt công nghệ cũng như thiết kế đã giúp thương hiệu non trẻ Bosch có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Trong ngành công nghiệp thiết bị nhà bếp, hãng này đã tiên phong đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vượt trội của Đức. Điển hình dòng máy hút mùi BOSCH DWK97JM60 sở hữu nhiều tính năng đặc biệt thông minh và an toàn cho người sử dụng.

  Máy hút mùi Bosch DHL755BL thuộc dòng sản phẩm máy hút mùi âm tủ kiểu dáng truyền thống quen thuộc với nhiều người dùng. Máy có giá cả phải chăng, bạn chỉ bỏ ra một số tiền không phải quá lớn đã có thể sở hữu một sản phẩm máy hút mùi hữu ích với công nghệ Châu Âu hiện đại. BOSCH DHL755BL hoạt động mạnh mẽ với công suất hút lên đến 640m3/h bạn không còn phải lo lắng mùi thức ăn ám ảnh trong nhà bếp khi đun nấu. Máy hút mùi nhập khẩu BOSCH DHL755BL có thiết kế thông minh tạo nên sự tiện lợi, sử dụng dễ dàng cho người dùng. Với hệ điều khiển 3 vận tốc + chế độ hút sâu sát chọn lựa mức độ hút hợp với lượng mùi và khói khi nấu ăn, đảm bảo sạch mùi cho không khí gian bếp nhà bạn. Chúng ta có thể chọn bấm nút đèn điện để quan sát khi nấu ăn được đơn giản hơn.

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: https://bit.ly/BepHoangCuong

  Trả lờiXóa

 3. Bosch SMS68UI02E là một trong số những dòng máy rửa bát bán chạy nhất của hãng Bosch trên thị trường thiết bị gia dụng nhà bếp Việt Nam. Với 8 chương trình rửa và 6 mức nhiệt độ khác nhau, cho phép làm sạch cùng lúc 13 bộ đồ ăn châu Âu, máy rửa bát BOSCH SMS68UI02E mang đến giải pháp vô cùng tiện lợi giúp cho chén bát và dụng cụ ăn luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và sẵn sàng cho những bữa cơm ngon lành, bổ dưỡng mỗi ngày.

  Với sự phát triển của đời sống hiện nay, việc trang bị một chiếc máy rửa bát trong mỗi căn bếp đang dần trở thành xu hướng được rất nhiều bà nội trợ Việt yêu thích. Không chỉ giải quyết nỗi phiền toái dọn dẹp chén bát bẩn sau mỗi bữa ăn, nó còn góp phần đem đến sự sang trọng, đẳng cấp cho căn bếp. Với BOSCH SMS88TI40M, model thuộc series 8 hiện đại bậc nhất của Bosch, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và hài lòng với sự tiện nghi mà sản phẩm này mang lại.

  Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật tiên tiến ngày nay đã cho ra đời hàng loạt những thiết bị nhà bếp hiện đại, tối đa lợi ích phục vụ cho con người. Máy rửa bát BOSCH SMS68MI04E chính là giải pháp hoàn hảo giúp các bà nội trợ có những giờ phút thảnh thơi, thư giãn sau mỗi bữa ăn mà không cần phải lo lắng về việc dọn dẹp chén bát nữa. Đặc biệt là đối với những gia đình đông thành viên, các bữa ăn thường xuyên phải dùng đến một lượng lớn bát đũa, thì lựa chọn máy rửa bát Bosch SMS68MI04E là hoàn toàn đúng đắn. Máy thuộc dòng Series 6, được tích hợp đầy đủ những công nghệ hàng đầu tại Bosch với mức giá hợp lý với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt.

  Máy rửa chén bát Bosch đã trở nên quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Mỗi một mẫu máy rửa bát Bosch đều được trang bị những tính năng hiện đại, trong đó phải kể đến model Bosch SMV68TX06E cao cấp. Vậy ưu điểm nổi bật của model này là gì? Mời quý khách cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu sâu hơn về model này nhé. Không gian bếp dù đóng hay mở thì máy rửa bát BOSCH SMV68TX06E luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Với vẻ bề ngoài chắc chắn, thiết kế bằng thép không gỉ từ vỏ bọc bên ngoài tới khoang rửa bên trong thì model luôn đáp ứng những nhu cầu về hình thức cũng như sự an toàn tuyệt đối. Hãy cùng Bếp Hoàng Cương khám phá những điểm nổi bật của chiếc máy rửa bát cao cấp Bosch này nhé.

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: https://bit.ly/BepHoangCuong

  Trả lờiXóa

 4. Với sự phát triển không ngừng của ngành khoa học – kỹ thuật như hiện nay thì những sản phẩm công nghệ cao đang dần trở nên hữu ích và trợ giúp cho con người rất nhiều. Điển hình là sự ra đời của các loại máy rửa bát thông minh.

  Nhu cầu sử dụng máy rửa bát của các hộ gia đình Việt Nam ngày càng gia tăng trong thời đại 4.0. Đứng ở phân khúc giá cao phải kể đến Bosch - một đại diện cao cấp về thiết bị nhà bếp đang làm mưa làm gió trên thị trường. BOSCH SMS25EI00G là một trong những mẫu máy rửa bát được săn đón bởi giá thành rẻ nhưng chất lượng đem lại luôn hoàn hảo. Hãy cùng Bếp Hoàng Cương tìm hiểu sâu hơn ưu điểm của model này nhé!

  Nếu bạn đang băn khoăn về nhu cầu mua máy rửa bát cho gia đình, thì bạn nên cân nhắc đến các sản phẩm của Bosch bởi máy rửa bát Bosch có thể nói là đang thống trị các dòng máy rửa bát trên thị trường. Bosch cho ra đời các dòng máy theo 4 serie 2,4,6,8 với tính năng hiện đại tăng dần. Trong bài viết hôm nay Bếp Hoàng Cương sẽ giới thiệu cho bạn một chiếc máy rửa bát thuộc serie 6 của thương hiệu Bosch, đó chính là BOSCH SMS63L08EA có giá chưa đến 20 triệu đồng.

  Máy rửa bát BOSCH SMI68MS07E là dòng máy rửa bát bán âm, được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức được người tiêu dùng yêu thích. Với lợi thế của dòng máy bán âm và chức năng hiện đại của Seri 6 như: khả năng làm sạch bát đũa với 8 chương trình rửa và 4 tính năng hỗ trợ phù hợp với mọi vết bẩn, công nghệ EcoSilence Drive siêu êm, không tiếng ồn, đây thật sự là một chiếc máy đem đến cho căn bếp của bạn sự sang trọng và tiện nghi.

  Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E thuộc dòng seri 4 của hãng Bosch được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức. BOSCH SMS46MI05E là một trong những model máy rửa bát được đánh giá cao và được người dùng lựa chọn nhiều nhất so với các dòng rửa chén tương đồng về chức năng và giá cả trên thị trường. Sản phẩm được yêu thích với 6 chương trình rửa thường và 3 chương trình rửa đặc biệt, chế độ tiết kiệm điện ưu việt cùng thiết kế đẹp, hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức, không tốn nước và có thêm thời gian nghỉ ngơi.

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - TP HCM
  Địa chỉ: 348 Bạch Đằng - Q Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0974329191
  Website: https://bephoangcuong.com

  Siêu thị Bếp Hoàng Cương - Hà Nội
  Địa chỉ: 398 Khâm Thiên - quận Đống Đa - Hà Nội
  Tel: 0933266966
  Youtube: https://bit.ly/BepHoangCuong

  Trả lờiXóa

PHẢN ỨNG ĐẦU TIÊN CỦA MỘT SỐ DNBH TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH VIÊM PHỔI CORONA HIỆN NAY

(Dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm) Hà Vũ Hiển Kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, đặc b...