Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DÒNG BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG (UL)


Dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (Universal Life) hiện đang thống lĩnh thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Bài viết này hướng tới hỗ trợ mọi người hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt này để mua và sử dụng hiệu quả nhất.


Ra đời từ năm 2006, với những ưu điểm vượt trội sản phẩm truyền thống vốn cũ kĩ, thiếu tính linh hoạt. Ở cùng mức phí bảo hiểm thì UL mang lại số tiền bảo vệ lớn hơn đồng thời kèm theo tính tiết kiệm và đầu tư đã đáp ứng kì vọng của phần lớn khách hàng qua đó trở thành sản phẩm chủ lực của các công ty bảo hiểm. Tóm gọn lại thì có 04 ưu điểm vượt trội đáng lưu ý của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung theo như dưới đây.
  • Số tiền bảo hiểm cao so với sản phẩm truyền thống:
     Với cùng mức tiền phí bảo hiểm sản phẩm UL luôn mang lại số tiền bảo hiểm (mức bảo vệ khá           cao). Phổ biến hiện tại với mức phí 8-10tr/năm đã có thể được bảo vệ từ 600 tr – 1 tỷ đồng tùy             vào  độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp.

  • Gia tăng số tiền bảo hiểm linh hoạt:

    Thông thường sau 2 năm hợp đồng với việc đóng phí đầy đủ. Khách hàng có thể nâng số tiền bảo        hiểm của mình lên ví dụ từ 800 tr lên 1 tỷ đồng. Điều này giúp khách hàng gia tăng mức bảo vệ         cho thu nhập tùy từng thời điểm mà không cần tham gia hợp đồng mới.
  • Thời gian bảo vệ trọn đời:

     Thời hạn hợp động có thể được kéo dài lên đến 99 năm tùy vào nhu cầu bảo vệ của chủ hợp đồng.
  • Thời gian đóng phí linh hoạt:
  1. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian đóng phí 15-20 năm hoặc dài hơn để kéo dài chương trình bảo vệ.
  2. Kể từ năm thứ 5 hợp đồng trở đi với 4 năm đóng phí đầy đủ nếu có khó khăn tài chính tạm thời khách hàng hoàn toàn có thể đóng phí thấp hơn phí định kì để duy trì hiệu lực hợp đồng. Sau đó có thể đóng bù phí vào kì đến hạn tiếp theo.
  3. Hoặc khi tài khoản tích lũy có số dư đủ, sản phẩm tự trích từ tài khoản này để đóng phí cho đến khi nó về bằng 0 thì hợp đồng hết hiệu lực. Phần này khá quan trọng nhưng mình thấy rất nhiều tư vấn vì nhiều lý do không đầu tư thời gian để hiểu rõ sản phẩm nên hoàn toàn không đề cập đến quyền lợi này cho các khách hàng.
Hy vọng bài viết hữu ích cho mọi người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

PHẢN ỨNG ĐẦU TIÊN CỦA MỘT SỐ DNBH TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH VIÊM PHỔI CORONA HIỆN NAY

(Dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm) Hà Vũ Hiển Kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, đặc b...