Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

SỰ THẬT VỀ NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI BỆNH HIỂM NGHÈO?


10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất theo báo cáo WHO (2016). Nguyên nhân chính đến từ đâu?

Trong 56.9 triệu ca mất sớm trong năm 2016 thì 54% ca đến từ 10 nguyên nhân được thống kế như sau:

Trong đó hai nguyên nhân lớn nhất là các bệnh về tim mạch và đột quỵ với tổng cộng đã cướp đi sinh mạng của 15.2 triệu người. Các bệnh về tắc nghẽn phổi mãn tính và bệnh về đường hô hấp dưới đã lấy đi sinh mạng của 6 triệu người. Bệnh Alzeimer là thủ phạm giết người mới nhất nếu so với số liệu năm 2000.

Bên cạnh đó, tại các nước thu nhập thấp thì các bệnh về đường hô hấp và tiêu chảy lại là các nguyên nhân tử vong sớm. Nếu so sánh với các nước có mức thu nhập trung và cao thì nguyên nhân chính là bệnh tim và đột quỵ. Tai nan giao thông thì gây ra cái chết nhiều nhất ở các nước thu nhập thấp. Tỷ lệ này là ngang bằng ở các nước thu nhập trung và cao.

Tai nạn giao thông là kẻ thù cướp đi 1.4 triệu người năm 2016. Gần 75% nạn nhân là nam giới.
Tuy nhiên, góp lại nguyên nhân lớn nhất dẫn tới các bệnh gây thiệt mạng đa phần là do chế độ ăn uống không phù hợp. Theo nghiên cứu của The Lancet được tài trợ bởi Quỹ Bill & Melinda Gates chỉ ra rằng việc sử dụng thịt động vật nhiều, đường tinh luyện… và quá thiếu tiêu dùng thực phẩm gốc thực vật hoàn toàn như rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả đã dẫn đến các bệnh về tim mạch, ung thư, đột quỵ…

Nghiên cứu này một lần nữa củng cố lập luận, đa phần các bênh hiểm nghèo hiện nay xuất phát từ lối sống và các tiêu thụ thực phẩm sai hoàn toàn. Việc chuyển đổi này rất không dễ nhưng hãy nghĩ đến việc tự do trong tâm trí khi ăn bất kì thứ gì mà lo lắng căn bệnh hiểm nghèo có thể ập đến bât cứ lúc nào.

Nếu một ngày các kẻ thù đối với sức khỏe của bạn đến ngay trước thềm nhà bạn và gõ cửa? Liệu rằng bạn đã có phương án chống lại nó? hay như bao người khác, bạn để tới đó rồi tính?

Nguồn tham khảo:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

PHẢN ỨNG ĐẦU TIÊN CỦA MỘT SỐ DNBH TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH VIÊM PHỔI CORONA HIỆN NAY

(Dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm) Hà Vũ Hiển Kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra, đặc b...